Xbox One vs PS4: Liệu có thật sự cần thêm một cuộc chiến về hai hệ máy này hay không? | PlayStation Việt Nam

Xbox One vs PS4: Liệu có thật sự cần thêm một cuộc chiến về hai hệ máy này hay không?

1,252   0 | Thảo luận trong 'Tin Tức - Giới Thiệu' bắt đầu bởi Admin, 13/9/15.

 1. Admin Administrator

  [​IMG]
  Xbox One vs PS4: Liệu có thật sự cần thêm một cuộc chiến về hai hệ máy này hay không?

  Chúng ta sắp bước vào kỳ nghỉ lễ, liệu Xbox One có thể bắt kịp thành công hiện thời của PS4? Thực sự là khi mà 2 console này ra mắt, 2 hệ máy này đã đối đầu trực tiếp với nhau trong một cuộc chiến vô tiền khoáng hậu. Cả 2 công ty chìm ngập trong các chiến dịch quảng cáo rầm rộ, các trang báo mạng, các blog trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Rồi một tuần sau khi ra mắt, trong cuộc chiến giữa hai thế lực xanh dương và xanh lá, thì ở đó mọi thứ thay đổi rất nhanh. PS4 được bán ra với doanh thu nhanh chưa từng có, rồi bỏ lại Xbox One đằng sau như một lời cảnh tỉnh Microsoft phải làm gì đó với chiếc console con cưng của mình để có thể đối chọi lại PS4 của Sony.

  Đến thời điểm hiện tại, Sony có doanh số ổn định ở khu vực Bắc Mỹ là 25,3 triệu máy, và nó cao hơn doanh số của Xbox One các quý trước với tỷ lệ 2-1. Trong các kỳ nghỉ lễ, Xbox One xuất hiện với tất cả các ưu điểm: Rẻ hơn, nhiều game độc quyền hơn, và nhiều bundles hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, Sony lại có một yếu tố duy nhất nhưng rất quan trọng, đó là: ĐÀ. Vậy, cùng quay lại câu hỏi ban đầu: “Liệu Xbox One có bắt kịp thành công hiện thời của PS4?” – Câu trả lời: Không, có lẽ là không.

  Nhưng theo tôi phần lớn các câu hỏi ở thời điểm này thì rất khó có thể có được câu trả lời. Ngoại trừ việc có một số thay đổi ấn tượng, thiết bị mới ra mắt hoặc một vài tình huống khác thì liệu PS4 có nghiễm nhiên thoải mái chiếm ưu thế trong một vài năm tới? Nếu PS4 thắng, thì Xbox One có biến mất? - Dưới đây là Phil Spencer, đối thoại với tạp chí Eurogamer.

  “Sony đã đạt thành công lớn với Playstation, họ đã dành được thành công sau nhiều thập kỷ tạo dựng một sản phẩm tuyệt vời. Thương hiệu đó cho họ có một vị thế thị trường nhất định. Và tất cả những gì tôi có thể làm là tập trung vào Xbox, và tôi yêu điều đó. Tôi yêu những người hâm mộ, những đối tác mà chúng tôi đang có. Chúng tôi phát triển Xbox hàng năm, chúng tôi có một nền tảng tốt hơn so với chúng tôi có khi ở thế hệ Xbox 360 vào cùng thời điểm mới ra mắt. So với các thế hệ Xbox trước, các năm trước, chúng tôi đang ở một vị trí tốt hơn”

  Tất nhiên đó là cách nói đơn giản của Phil. Có một điều khó mong đợi là ban quản trị của Microsoft nói về việc họ cảm thấy khó chịu như thế nào đối với Sony, và so sánh về chênh lệch doanh số là không công bằng. Tuy nhiên Phil cũng chỉ ra một điều: Xbox One đang bán tốt, ngay cả khi PS4 đang bán tốt hơn. Nếu đặt trường hợp các cuộc chiến về máy chơi game chuyên dụng đều không có, thì chúng ta cũng phải nhìn nhận rằng: “Toàn bộ ngành công nghiệp game console vẫn có thể tiếp tục phát triển”

  Và điều đó chỉ xảy ra khi bạn cho rằng Xbox One là máy chơi game duy nhất, mà thực tế thì không phải vậy. Satya Nadella của Microsoft đã tăng giá trên các trò chơi video nói chung như là một phần quan trọng của máy tính hiện đại, điện thoại, máy chơi game hoặc máy tính bảng. Còn Xbox One sẽ trở thành một thiết bị chạy Windows 10 được thiết kế để làm việc như là một phần của một hệ sinh thái chơi game lớn hơn. Microsoft làm ra Windows, rất lâu trước khi họ bắt tay vào tạo dựng nên Xbox. Trong suốt thời gian vừa qua, Microsoft đã khôn ngoan chuyển hướng từ cuộc chiến giữa Xbox One vs PS4 trở thành một cuộc chiến về mặt công nghệ giữa hai gã khổng lồ này.

  Khi chúng ta nghĩ về ngành công nghiệp console. Chúng ta chỉ xem nó theo phương diện Xbox One vs PS4, và Wii U đang làm tốt nhiệm của nó ở một mảng khác. Ngành công nghiệp này chỉ được cảm nhận theo cách đó mà thôi. Không phải là Xbox One không được yêu thích nên không bán chạy như PS4, mà các số liệu sẽ chứng minh cho sự thành công của máy trong tương lai. Mọi chuyện đã rõ khi cuộc chiến console này bắt đầu, thắng thua đã phân định rõ ràng. Và chúng ta sẽ bắt đầu một câu hỏi mới: “Rồi chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?”

  Nguồn: Forbes.
  Người viết: Dave Thier.
  Người dịch: Võ Minh Tài. (www.xboxvn.com)
     #1

Chia sẻ trang này


Đang tải...