[HN] - Cử tri hỏi thẳng, bộ, ngành trả lời lòng vòng | PlayStation Việt Nam

[HN] Cử tri hỏi thẳng, bộ, ngành trả lời lòng vòng

47   1 | Thảo luận trong 'Games, công nghệ và các dịch vụ liên quan' bắt đầu bởi taotai5853, 15/5/18.

 1. taotai5853 Thành viên mới

  Trong khi cử tri nêu vấn đề nóng, cần giải quyết dứt điểm thì bộ, ngành lại giải đáp vòng quanh, khó hiểu theo kiểu "đang nghiên cứu", "sẽ giải quyết".

  Sáng 15/5, tại phiên họp thứ 24 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải vắng kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

  Qua gần 1.400 cuộc xúc tiếp trước và sau kỳ họp thứ 4 của Quốc hội, 63 đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) các tỉnh, thành đã thu nạp, tổng hợp được 2.099 kiến nghị của cử tri. Các kiến nghị này đã được Ban Dân nguyện chuyển đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền coi xét, giải quyết (giảm 357 kiến nghị so với kỳ họp trước). nghe đọc truyện binh pháp tôn tử

  Bộ, ngành trả lời cử tri 'đang nghiên cứu, sẽ giải quyết'

  Ban Dân nguyện cho biết 59/59 đoàn ĐBQH các tỉnh, thành đánh giá việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri đã có nhiều chuyển biến hăng hái. Tuy nhiên, 43/59 đoàn nhận xét vẫn còn hiện tượng một số bộ, ngành chưa đích thực cố gắng, quyết tâm trong giải quyết các vấn đề.

  [​IMG]
  Bà Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. ​

  Trong khi cử tri kiến nghị bộ, ngành nghiên cứu tìm các biện pháp để giải quyết ngay các vướng mắc, hoặc xây dựng lịch trình giải quyết dứt điểm thì lại được giải đáp bằng việc cung cấp thông tin, chỉ dẫn một số văn bản hiện hành có liên quan, hoặc trả lời "đang nghiên cứu", "sẽ giải quyết".

  "Đây là một hạn chế đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu liên tiếp trong các mỏng giám sát từ các kỳ họp Quốc hội khóa XIII đến nay nhưng chưa được các bộ, ngành khắc phục triệt để. Nhiều văn bản đáp cho cử tri còn rất chung chung, diễn giải quanh, khó hiểu, nhưng lại không đủ thông tin để đáp", bà Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh. nghe doc truyen chien tranh

  thí dụ, cử tri các TP.HCM, Bình Định và một số tỉnh khác tỏ bày sự lo lắng trước nguy cơ cháy nổ tại các khu chung cư cao tầng, do chưa được trang bị đầy đủ các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Việc trang cần thiết bị cho lực lượng PCCC còn chưa đảm bảo...

  Tăng cường thanh, soát PCCC thiệt hại về người sẽ giảm

  Theo đánh giá của đơn vị giám sát, Bộ Công an trả lời cử tri khá đầy đủ thực hành khá nhiều biện pháp để giải quyết như: phối hợp với Bộ Quốc phòng trong dùng trang thiết bị, công tác tuyên truyền cũng được tiến hành nhiều và rất bài bản...

  Tuy nhiên, thực tại cho thấy công tác soát, thanh tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực này chưa được thực hiện đầy đủ, nghiêm trang. nghe doc truyen co tich

  bởi thế, tình trạng vi phạm tiêu chuẩn về phòng, chống cháy, nổ xảy ra khá phổ quát, chưa được xử lý kịp thời. Đồng thời, việc phối hợp giữa Bộ Công an với UBND các tỉnh, thành trong công tác PCCC còn có bất cập, dẫn đến tình hình cháy nổ, diễn biến phức tạp.

  [​IMG]
  Vụ chạy chung cư cao tầng Carina ở TP.HCM khiến 13 người chết. Ảnh: Lê Trai.​

  “Nhiều vụ gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại các khu chung cư cao tầng, các khu chợ, nhà hàng. Đặc biệt đáng lưu ý là vụ cháy chung cư Carina tại TP.HCM ngày 23/3/2018 làm 13 người chết, hàng chục người bị thương và thiệt hại nhiều về tài sản”, thưa nêu.

  Do đó, cơ quan có thẩm quyền giải quyết cần quan tâm hơn tới phản chiếu của cử tri, tích cực tổ chức thanh tra, rà soát, xử lý vi phạm để chấn chỉnh...

  Từ đó, bà Nguyễn Thanh Hải nhận định việc giải quyết và trả lời cử tri về PCCC của Bộ Công an chưa đáp ứng đề nghị thực tại. Cử tri mong muốn, Bộ tiếp chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan sở quan khẩn trương rà, rà, xử lý thật nghiêm các vi phạm trong công tác gian cháy nổ của các chủ đầu tư, cơ sở kinh doanh.

  Trưởng ban Dân nguyện đề nghị Bộ Công an, Bộ Xây dựng trong khuôn khổ chức năng, nhiệm vụ của mình tăng cường rà soát, soát, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm phòng, chống cháy nổ, đề ra giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân.
     #1

 2. vincityq9hcm

  vincityq9hcm Thành viên mới

  Tham gia:
  3/5/18
  Bài viết:
  0
  Được thích:
  0
  Điểm EXP:
  0
  Bã hèm bia – Loại nguyên liệu ít được biết đến trong ngành thức ăn chăn nuôi trong những năm trước đây, thường được sử dụng để chăn nuôi bò sữa dưới dạng bã hèm tươi. Nhưng sau một thời gian sử dụng, bã hèm bia đã cho thấy giá trị vô cùng lớn của nó và hiện nay đã được sử dụng rộng rãi hơn để làm thức ăn cho các đối tượng gia súc như heo, gà, bò…
  Bã hèm bia, là một sự lựa chọn hợp lý trong thời điểm ngành chăn nuôi nước ta đang trong giai đoạn khó khăn trước sự biến động rất lớn của các loại nguyên liệu đầu vào. Vì tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn nên giá thành không cao và một phần là có thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của đa phần vật nuôi nên Bã hèm bia đã dần thay thế được các loại nguyên liệu truyền thống hay sử dụng trước đây, giúp hạ giá thành thức ăn cho vật nuôi và tăng lợi nhuận cho người chăn nuôi.
  Hiện nay, Bã hèm bia thường được sử dụng nhiều ở dạng tươi. Đối với dạng này, giá trị dinh dưỡng thường cao và sử dụng có hiệu quả hơn dạng Bã hèm bia khô, nhưng với nhược điểm khó bảo quản trong thời gian dài và vận chuyển đi xa nên để bảo quản và tận dụng được nguồn nguyên liệu giá trị này thì Bã hèm bia phải được sấy khô bằng máy hoặc phơi thủ công.
  DNTN Thức ăn chăn nuôi Vạn Phúc là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối sản phẩm Bã hèm bia khô trên phạm vi toàn quốc. Hiện sản phẩm đã được các Công ty TĂCN và các hộ chăn nuôi trang trại sử dụng rộng rãi và có hiệu quả như tại Hà Nội, Bắc Ninh, Nghệ An, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Đồng Nai, Cần Thơ, Tiền Giang và các tỉnh Miền Tây. Khách hàng có nhu cầu hoặc cần tham khảo thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  Chi nhánh Miền Bắc: Tại Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội
  Liên hệ: Mr Thuận – 0975 005 303 (Zalo & Viber)
  Chi nhánh Miền Nam: Tại Bình Tân, HCM
  Liên hệ: Mr Thuận – 0975 005 303 (Zalo & Viber)
  Vận chuyển và thời gian giao hàng:
  - Đối với khách hàng tại Miền Bắc: Vận chuyển bằng Tàu biển (cước phí thấp, số lượng tối thiểu 20 tấn), giao hàng sau 5 – 7 ngày kể từ ngày xuất hàng. Hoặc, có thể vận chuyển bằng đường sắt (cước phí cao, số lượng không giới hạn), giao hàng sau 5 – 7 ngày kể từ ngày xuất hàng.
  - Đối với khách hàng tại Miền Nam và các tỉnh lân cận: Giao hàng tận nơi hoặc khách hàng có thể lấy hàng tại kho hoặc có thể gởi chành xe theo yêu cầu, số lượng không giới hạn.
  MỘT SỐ CHỈ TIÊU SẢN PHẨM NHƯ SAU:
  Protein/Đạm: 50%
  Xơ: 13%
  Ẩm: 12%
  Béo: 4%
  Đạm tiêu hóa: 87 – 89%
  Năng lượng hấp thụ: 3.100 Kcal/kg


  Tag:
     #2

Chia sẻ trang này


Đang tải...