Chọn thân máy PlayStation4: Béo Gầy hay Pro Cơ Bắp? | PlayStation Việt Nam

Chọn thân máy PlayStation4: Béo Gầy hay Pro Cơ Bắp?

3,463   16 | Thảo luận trong 'Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi l0000gold, 10/4/17.

 1. l0000gold Thành viên mới

  [​IMG]

  PlayStation4: Béo Gầy hay Pro Cơ Bắp?


  [​IMG]

  Giới thiệu ngắn gọn, mình là Tuấn Anh l0000gold, sinh năm 1989, hiện là mod box game vOz. Mình là một người Nghèo Nàn kinh nghiệm về game nhưng lại có Đam mê bất tận với nó. Nay bị vợ nhét vô chăn gối nên không cống hiến được nhiều cho anh em, chỉ còn sức gõ văn bản chia sẻ những gì đau khổ. Đang có ít thời gian rảnh, tiện tay viết bài về PS4 cho anh chị em tham khảo! Một số thông tin có thể chưa chính xác, Bài viết ở dạng... thông tin, chưa hệ thống nhiều, chưa sửa chữa - nhiều lỗi câu trên đá dưới =)) thì ae góp ý,mình sẽ fix lỗi nhe ( nói nhẹ nhàng, ^^).

  Mục đích bài viết này là giúp anh em Newbie Ps4 lựa cho mình máy hợp túi tiền, trả lời một số câu hỏi thường thấy, cũng như trao đổi kinh nghiệm.

  Thread về Counter Strike Global Offensive
  Khi chơi 100% một game PS4 sẽ có trophy Bạch Kim (Platinum trophy).

  An cư thì mới lạc nghiệp. Thân máy ngon thì chơi gì thì chơi. Bài viết nhằm hỗ trợ các pad thủ có ít kinh nghiệm lựa chọn máy và luôn đau đáu hầu bao ăn trưa, ăn sáng,... nhanh chóng đạt đỉnh Bạch kim của mình.

  Tin rằng các anh em trước khi mua máy ps4 đều có vài câu hỏi như sau:


  Là một người chuyển từ mảng chơi PC vượt khó qua console, mình cũng có thắc mắc như các bạn.
  bài viết có thể mang tính vOz hoá vấn đề, pha chút cợt nhả, chủ quan vô đối. Cơ mà vẫn giữ nguyên mục đích ban đầu.


  Từ góc nhìn một người xa lạ thì mỗi hệ máy có nhóm game ( cũng như nhóm người chơi) khác nhau.

  Ngắn gọn một vài dòng thì:
  PC: chuyên game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS như csgo, cod), chiến thuật (RTS như starcraft, warcraft, dota, lol,...), quản lý (sim, qly bóng đá...).
  Nintendo, vita, psp: game nhỏ gọn cầm tay di động. Có nhiều game hay như Zelda, mario...
  Xbox: Các game ngày càng đa dạng hoá do các hãng sản xuất hai ba bốn năm mang nhưng các game chủ đạo vẫn là thể thao, gia đình với cục kinect thần thánh. Nhưng không phải ai cũng hợp tay cầm xbox to to.

  PlayStation: bạo lực nói chung: action rpg, Rpg, pes, hack slash đấm đá đối kháng... rất nhiều game có độ khó ngút ngàn, là tượng đài gắn với tuổi thơ các anh em 8x, 9x với những game thần thánh như seri Rockman, Final Fantasy, tenchu, shinobi...

  Tuỳ nhu cầu mà ace chọn mua máy cho mình. Tôi chọn PC vì đam mê bắn háp lai và chọn PS vì thích các game phang phập chặt chém và yêu phím chuột cũng như pad tay Dualshock vạn tuế. Đặc biệt, hiện tại PS4 đã có một loại các game bom tấn CỰC KÌ ẤN TƯỢNG: Uncharted, Final Fantasy XV, Bloodborne, Darksoul, God of War, Nioh, Nier, Yakuza0, ... toàn game chất lừ trong năm 2017. Xbox đời mới có thể mạnh, nhưng game hay và khả năng bỏ tiền ra mua... thì cứ bình tĩnh...


  Tính đến giờ là 4 tháng từ ngày đầu tiên mình vác con máy Ps4 đầu tiên về nhà. Con đầu tiên là Ps4 bản 1115, chạy tiếp qua slim và hiện tại là Ps4 Pro.

  Đánh giá sơ lược, lười đi sâu:
  Sau khi tìm hiểu và có trải nghiệm cụ thể thì PS cổ điển từ 11xx tới 2xxx giống nhau. Anh em mua con nào cũng được. Sự khác biệt là đời đầu dễ bị lỗi nhả đĩa khi đang chơi. Cái này mang ra hàng sửa được.
  Slim nhỏ gọn, ít tốn điện hơn, khi chơi game load nặng thì vẫn hú như thường. giá cũng quá thấp rồi. Nếu ai có nhu cầu mua mới thì qua slim, còn không thì mua đời đầu, mình thấy con 1115 khá ổn, không nhả đĩa lần nào dù anh em bảo đời này hay bị.

  Giờ qua câu hỏi ĐAU ĐẦU NHẤT:
  Vì sao bạn muốn lên PS4 PRO?
  Ta đi vào so sánh một vài thứ.
  I/ Kích cỡ thân hình

  Đặc điểm nhận dạng mấy con Ps4 rất dễ.
  Đời fat và slim đều 2 tầng, đời pro 3 tầng. Con Ps4Pro dù to thì vẫn bé hơn con Xbox One.

  [​IMG]

  Ps4 gốc: 27.5 x 30.5 x 5.3cm
  Ps4 Slim: 26.5 x 28.8 x 3.9cm
  Ps4 Pro: 29.5 x 32.7 x 5.5cm

  [​IMG]

  Để máy nằm như trong hình nên kê đáy hai cái nắp để không khí lưu thông, máy đỡ nóng thì fan đỡ kêu to.

  Như vậy Pro phì nộn hơn 3cm, sâu hơn 4cm và cao hơn gần 2cm. Nó to hơn con gốc tầm 20% và to hơn 78% so với con slim.
  So với bản thường, Ps4 pro có thêm 1 cổng USB ở mặt sau máy. Điều này hỗ trợ cho việc trang trí đi dây.

  Chỗ để Ps4 của các ae VN thường hẹp. Nhiều người góp ý Ps4 không nên để nằm vì khí nóng khó thoát, khi nóng lên thì fan sẽ kêu như trực thăng, tai bạn bị tra tấn cũng như xót máy. Tình trạng này xảy ra với con Ps4 béo của mình. Mình thường kê hai cái nắp chai nước xuống dưới hông máy để khí nóng được đẩy chéo lên trời. Một cách khác là bạn dựng đứng máy lên.

  II/ Điện năng tiêu thụ:
  Với dân giàu nước mạnh xã hội phồn vinh như VN thì chắc mấy ace cũng chả quan tâm vụ này đâu.
  Tóm nhanh Slim < Pro < Fat. Nếu lắp SSD thì còn ít tốn nữa.

  III/ Độ ồn khi sử dụng:
  Hầu hết các ý kiến của người dùng đều đồng tình Ps4pro vận hành êm ái hơn slim > fat.
  Tiếng ồn phát ra từ 2 lý do:
  1. Check đĩa
  Máy Ps4 các đời đều sử dụng dữ liệu trên ổ cứng để chơi game.
  Với những ai xài đĩa thì sau khi bỏ đĩa vào lần đầu tiên, Ps4 sẽ check bản quyền đĩa, sau đó sẽ tải dữ liệu vào thân máy. Sau khi tải xong sẽ load trực tiếp dữ liệu đó để chạy (bạn vẫn cần nhét đĩa để xác nhận bản quyền game lúc đầu). Tiếng ồn chỉ co
  Nếu bạn sử dụng bản Digital (mua game trên Store) thì đương nhiên không có màn check đĩa.
  2. Đi vào những cảnh phức tạp, máy tải nặng nên nóng, fan kêu ầm ầm để giải nhiệt.

  Con ps4 FAT của mình kêu rất to, dù để nằm hay đứng. Trải nghiệm qua Bloodborne, Gow3, FFxv đều kêu… Thôi nó cũ rồi, anh chị em thông cảm. Bực mình ngay cả khi để restmode nó cũng kêu -_-
  Con ps4 slim, vận hành khá êm ả, nhưng load mấy map to to thì kêu vẫn hoàn kêu. Có thể do thiết kế máy nhỏ đâm ra nhiệt thoát không hết.
  Sang Ps4 pro, tình trạng kêu gần như hết hẳn. Hi sinh kích cỡ, vỏ to làm tình trạng tản nhiệt tiến bộ rõ rệt. Nếu bạn setting ở 4k HDR và để high details (Final Fantasy XV), ở một số cảnh, fan sẽ kêu lên. Nếu bạn chỉ để ở 1080 60fps, game sẽ chạy mượt mà và fan không kêu gì hết.


  IV/ Sức mạnh phần cứng

  [​IMG]

  Nhìn vào bảng bên trên thì thấy Ps fat và slim cấu hình như nhau, con Pro thì có thêm một vài con số lớn hơn như CPU, GPU, RAM phụ.
  Ps4Pro có thêm 1GB RAM so với Ps4 thường. 1GB này có tác dụng xử lý riêng các tác vụ phụ như netflix. Điều này giúp việc chuyển app nhanh hơn.
  Một phép tính nhanh, Ps4slim giá 6tr, Ps4pro giá 11tr, vậy 5tr chênh lệch trả cho: 1GB RAM, một con CPU nhỉnh hơn nửa Ghz, VGA ngon hơn tí, vỏ case to cao hơn tí và thêm một cổng USB. Vậy ta xem xem 5tr đồng đó cho chúng ta những gì về sức mạnh nhé.
  Phân giải
  Ngoài chế độ 1080 30fps (có HDR hoặc không tùy game) kinh điển, giờ Ps4pro còn chạy được thêm:
  chế độ 4k (30fps)
  chế độ 1080 60fps (hơn 30fps, có thể ko tới 60fps nhưng ta cứ tạm gọi như vậy)
  chế độ 4k 60fps (như trên).  Lưu ý:
  Thật sự thì Ps4 fat, slim có thể chạy 1080@60fps ở 1 số game cũ. Nhưng các game bom tấn mới đều lock bản cũ mặc định ở 30fps.
  Hz khác với nhau Fps nhé. Ps4 đời nào cũng chỉ 60hz thôi.

  Tuy nhiên chế độ 4k chỉ xài với TV 4k. Một số TV 4k có HDR, một số vẫn chưa có update HDR. Ps4 thường cũng bật được HDR nếu TV hỗ trợ và có dây HDMI tốt.

  [​IMG]

  4k HDR hơn gì 1080 thường?

  Sắc nét hơn là đương nhiên. Từ menu chọn app đã mang tới sự khác biệt. Nhận biết rõ kế tiếp là hiệu ứng ánh sáng tới từ HDR. Các tia sáng sâu, đưa tới người chơi trải nghiệm ánh sáng động chuyển qua các rặng núi, tăng cường độ tương phản trong các cảnh. Cây cỏ cũng mướt ngàn hơn. Một lượng lớn cỏ cây hóa lá được dựng lên sắc nét vách-tơ, thay cho những lớp cỏ cây cũ đơn giản, phẳng lì mờ mờ. Phần cứng của Pro giúp bên phát triển tăng cường thêm các đồ vật trong game, tăng thêm các chi tiết nhỏ nhặt. Hình ảnh cơ bản đậm nét, sắc sảo, răng cưa giảm cũng tương đối rõ rệt. Tóm lại ông nào bảo 4kHDR không khác gì 1080 thì thua rồi.


  [​IMG]

  Tuy nhiên, anh em bảo rằng có vài game chơi full 4k ở Ps4pro thôi?
  Ơ đúng mà. Thời điểm hiện tại hầu hết các game bom tấn đi bài chém quái nội dung sâu sắc chỉ upscale lên.
  Lý do rất đơn giản, rất khó để nhà phát triển xử lý game chạy mượt ở 4k. Một chiếc PC chạy ngon ở 4k rất tốn kém, đắt hơn nhiều lần giá Ps4Pro. Bạn nên cảm thấy hạnh phúc khi chỉ với 10 tr đồng mà có thể chạy game nuột ở phân giải cao như vậy.
  Hầu hết các game sẽ được thiết kế ở phân giải 3200x1800 hoặc thấp hơn rồi upscale lên 4k. Tuy nhiên sự khác biệt giữa 4k chuẩn và upscale rất nhỏ, bạn có thể lờ đi việc này.

  Native 4K 60fps game hiện tại:

  Trải nghiệm 4K 60fps, tùy khu vực, map:

  Native 4K, 30fps  Xem thêm về danh sách các game 4k native, 4k 30fps, 4k 60fps

  Nhưng có thật sự bạn sẽ chơi Ps4Pro ở 4k không?

  Điều đáng khen nhất của PS4Pro đó là máy có thể chạy nuột nà game 4k 30fps. Tuy nhiên phân giải cao chưa thật sự thu hút được người sử dụng.
  Gần đây có một game đình đám mang tên Nioh. Game có 2 chế độ chơi chính:
  4k 30fps
  720p 60fps
  Sự khác biệt ở đây là fps. Hi sinh hình ảnh đẹp để bù trừ cho số lượng fps cao, có xứng đáng hay không?

  [​IMG]

  Cặp đôi ngu xuẩn: Màn hình chuyên chơi CSGO 144hz (LG24GM77) và Ps4Pro. Mình đã sử dụng nó để phá đảo 90% số game mình mua. Màn nhỏ được cái dễ quan sát, bao quát và đỡ... giật mình.

  Ở Việt Nam, hầu hết những người mua PS4 chỉ tập trung chơi 1 số trò: Uncharted, Gow3, Bloodborne, Final FantasyXV, Nioh, Nier, Horizon Dawn, Darksoul, Tomb raider, Resident Evil… Một nhóm khác là game đối kháng, game đá banh như PES,… tóm lại toàn trò chơi bom tấn, chuộng hành động cao, fps càng nhiều càng mang lại trải nghiệm tốt.
  Một ví dụ cho fps đó là game Final Fantasy XV thời gian đầu tiên dù 1080 hay 4k thì cũng đều là 30fps, chơi giừn giựt khá khó chịu. Sau update 1.03 thì fps tăng lên, người nói 40 người bảo 50 người bảo 60 (1080). Những ai đã thử nghiệm cảm giác fps cao hơn 30 đều khó có thể trở về 30fps tiếp. 4k khá nặng. Các game vừa phải có thể có 4k@60fps, nhưng các game bom tấn theo mình sẽ khó đấy.


  Thứ hai, tốc độ load.
  SSD có xứng đáng để nâng cấp không?

  Ở đây chia ra hai kiểu load: load vào mission mới và load … lại game sau khi chết. Các anh em chơi ps4 kì cựu chắc vẫn còn nhớ sự khổ đau khi load Bloodborne ở những update đầu. Game thì khó, chết thì lắm, màn load thì lâu vô địch… Lúc đó thì nhiều người chọn một giải pháp là đổi HDD thường sang SSD.
  Trên PC thì sức mạnh SSD thể hiện khá rõ trong việc tải nhanh.
  Ví dụ load win trên HDD 1phut20s qua SSD còn 20s
  Load photoshop, word mất 10s qua SSD còn 1s…

  Thế PS4 lắp SSD thì thế nào?
  Nâng cấp khá xứng đáng. Dù là PS4 cũ hay PS4pro thì mình vẫn góp ý bạn nên nâng cấp SSD. Thời gian giảm còn 1/3, 1/2 cho mỗi phát load. (game càng rộng, sự khác biệt càng rõ rệt).
  Ví dụ: chơi Bloodborne, chết 100 lần trong 1 mission với một NEWBIE

  bạn mất tầm 45s cho 1 lần load bằng HDD -> 45x100 = 4500s = 75 phút.
  Nếu lắp SSD, mất có 15s cho 1 lần load, tức 1/3 thời gian, bạn tiết kiệm được 50p – là gần 1 tiếng đồng hồ. Mà game tầm 40 con trùm, mỗi con trùm ta chết 20 lần là rất bình thường =))))). Nhân lên xong thì bạn sẽ nghĩ tới việc mua SSD sớm.

  Cổng lắp HDD/SSD của PS4 bản thường là SATA2, cho tốc độ thấp hơn Ps4Pro nhưng vẫn ở mức độ không quá khác biệt so với SATA3. Sự chênh lệch giữa SATA2 và 3 là không quá lớn.

  Một ví dụ so sánh (rất cần các anh em gửi thêm ảnh, file bench cùng):
  Load màn từ FFXV:

  HDD: 80s
  SSD: 33s (Nhanh hơn 47s).

  Một số so sánh thu được:
  Final Fantasy XV:
  Ps4 Pro - default hdd
  Ps4 Pro - Samsung EVO 850 250GB

  Khởi động game:
  HDD 34 sec.
  SSD 26 sec.


  Nạp save game:
  HDD = 1 min. 12 sec.
  SSD = 30 sec.

  Dịch chuyển khu vực từ Lestallum tới Hammerhead

  HDD = 1 min. 09 sec.
  SSD = 29 sec.
  SSD thử lần 2 = 25 sec.

  Dịch chuyển khu vực từ Hammerhead tới Ravatogh Outpost
  SSD ~33 seconds
  HDD ~80 seconds (47 seconds longer than SSD)  Nhìn vào kết quả, nhiều người sẽ nói sự khác biệt chỉ là vài s, chả đáng kể. Nhưng khi các bạn đã sử dụng SSD, cảm giác dễ chịu thoải mái sẽ nhanh chóng đánh bật tất cả các nhận xét "con cáo và chùm nho".
  Thêm vào đó, các game ngày càng thiết kế rộng, nặng. HDD trở nên quá tải. Game nhẹ không sao, cứ load mấy game map to và bạn sẽ thấy !@#$%^&**)()$#(%^  SSD đắt vl, dung lượng thì nhỏ…

  Công nhận đắt. SSD tối thiểu là 128 với giá mới tầm 1tr2, cũ tầm 800k (ổ 60gb nó đek nhận). Nhưng update 4.5 gần đây của Sony đã giúp anh chị em giải quyết vụ này. Giờ bạn có thể cắm cùng lúc SSD và HDD. Ổ SSD cho game chính, HDD cho game phụ, (vẫn phải copy lại vào ổ chạy chính khi chơi) vui quá rồi còn gì?
  Một điều nữa, SSD không nhất thiết phải loại xịn. Các so sánh trên net, youtube cho thấy ổ xịn, dung lượng lớn, speed cao không đem lại sự khác biệt (chỉ 1-2s).
  Có một dòng ổ lai tên SSHD. Nói chung lôm côm, giá thì cao. Không nên google đỡ thất vọng.


  Bạn có cần TV 4k HDR để xài PS4 pro không?
  Tùy mục đích sử dụng.

  Nếu bạn là người thích hình ảnh đẹp, chơi game thanh cảnh, không try hard, không thích luyện Platinum trophy thì cứ 4k TV mà táng. TV càng to càng đẹp.
  Còn quả thật như mình chơi thì màn hình 24-42” là đủ. Đủ ở khả năng quan sát của mắt. Đôi mắt đảo lia lịa sẽ nhanh gây mỏi, game Ps4 thì dài (trung bình 150 tiếng để lấy all trophies). Một màn hình vừa phải đủ cho mắt đảo bao quát là ok nhất.
  Một điều đáng cân nhắc nữa là 1080 thật ra khá đẹp. Sự khác biệt đối với 4k HDR là có, nhưng với những người hardcore, thích khổ dâm chuyên nghiệp hành xác các con trùm oái ăm trong bloodborne, darksoul, Nioh thì đảm bảo họ sẽ không bao giờ từ bỏ chế độ 60fps. Từ kinh nghiệm chơi bắn súng từ CSGO, mình thấy hình ảnh càng đơn giản, ít hiệu ứng (ít phân tâm), tốc độ khung hình cao, cử chỉ uyển chuyển, các pha chém đỡ kiếm súng sẽ chuẩn xác hơn cực nhiều.


  Có game nào đặc chủng riêng cho Ps4Pro không?

  Không, game cho vô máy Ps4 thường sẽ nhảy về chế độ 1080.

  Mua Digital và đĩa có ưu nhược thế nào?
  Mua đĩa

  Ưu điểm:
  - Bạn cầm đồ thật trên tay, bạn sẽ sướng. Có khi còn thêm các món item kỉ niệm khi mua kèm đĩa.
  - Chơi chán có thể bán đĩa, giá mua lúc đầu cao, nên khi bán giá cũng ngon.
  Nhược:
  - Có đĩa hay không thì vẫn phải down data vào ổ, vẫn tốn dung lượng ổ như thường.
  - Lúc nào cũng phải cho đĩa mới chơi được, nhưng chỉ để máy check vài s đầu, hỗ trợ việc check bản quyền đĩa.

  [​IMG]
  Chơi digital lúc nào cũng phải tải game ở tình trạng bản cao nhất. Những glitch như đúp đồ trong bloodborne, kẹt đầu quái trong Nioh hay nhét Aranea dễ dàng trong các update cũ là bất khả thi...

  Digital:
  Ưu điểm:
  - Tải trực tiếp trên mạng, luôn luôn download được dữ liệu trước ngày phát hành game, đợi tới đúng giờ là chơi game.
  - Không phải tháo lắp đĩa lỉnh kỉnh.
  Nhược:
  - Là phần mềm nên bạn không cầm nắn sờ ngửi được hắn.
  - Không có thân nên khó bán. Bán acc chứa game gặp rất nhiều vấn đề, giá lại rẻ, tỉ lệ bị ban cả máy PS cũng cao.
  - Tốn dung lượng ổ. Chơi chán xong xóa, rồi lại down.
  - Update lúc nào cũng ở bản cao nhất. Nếu muốn xài vài glitch (chơi bẩn từ lỗi bug game) thì không được.

  Xài đĩa hay Digital tùy vào nhóm bạn chơi cùng bạn. Nếu tụi nó cũng mua đĩa trao đổi thì vui, còn nếu bạn thích thẩm du một mình thì digital cho sướng. Digital có thể share tất cả game trên account (6 tháng phải đăng nhập pass lại 1 lần), nhưng phải thực sự tin tưởng mới chia sẻ nếu không muốn rủi ro bị BAN máy PS. Cái này tốn nhiều giấy mực, tự google.

  Nên xài hai tay game:

  [​IMG]
  Một góp ý nữa, nên mua hai tay game. Một người anh đầu độc tôi chơi PS đã góp ý rằng roăng cao su cần nghỉ ngơi. Cứ khi nào đứng lên đi WC thì chúng ta nên đổi tay một lần. Lâu lâu vệ sinh cho đỡ nhờn thân pad. ^^

  Các tay pad Ps4 cơ bản giống nhau. Con slim thêm một vạch sáng trang trí, chỉ vậy thôi. Mấy cái khác biệt độ sần ở vài góc không đáng bàn tới. ^^
  Cũng có ý kiến như vậy để ae tham khảo:  Boost Mode

  Update 4.5 có thêm chế độ này, dành riêng cho Ps4 Pro. Đại khái là một tweak ép xung Ps4pro, giúp khung hình game cũ tăng lên, chơi sẽ mượt mà hơn. Có một số game tăng, một số game vẫn thế. Chế độ này chắc sẽ được nâng cấp thêm trong tương lai.

  Kết luận:
  Muốn nói nhiều viết nhiều nhưng thời gian không nhiều. Thôi tựu vào dòng cho anh em:

  Lượng hầu bao của bạn quyết định tất cả. Nhưng hãy đầu tư SSD!!!!
  Nếu ít tiền, hãy mua Ps4 béo và SSD
  Nhiều tiền hơn, hãy mua Ps4pro và nâng SSD.
  Nếu đặc biệt có nhu cầu di động mà vẫn khoái chém Nioh, bloodborne, hãy chọn SLIM + SSD.
  Mua mới thì lựa gói nào khuyến mại lắm.

  PRO là chuyên nghiệp, dân HaRDCoRE là phải xài đồ bạo d**, đó là đương nhiên! Hãy chạy PRO và SSD!!!


  Màn hình tùy túi tiền =))))))))). Mình vẫn góp ý xài màn 24” máy tính, sắc nét, hình nhỏ nên ít vỡ.


  Chúc các anh chị em lựa chọn cho mình một chiếc PS4 ngon nghẻ, nhanh chóng đạt Platinum Trophy!
     #1
  khoah47, luker, clover and 5 others like this.

 2. Nguyễn Tuấn Anh

  Tham gia:
  23/1/15
  Bài viết:
  210
  Được thích:
  112
  Điểm EXP:
  623
  Chào người anh em cùng tên, cùng năm sinh, cùng cảnh ngộ cmn luôn!
  Đừng nói tôi ông họ Nguyễn luôn nhé =))
  Bài viết này có ích cho các bạn mới đây....
     #2
  l0000gold thích bài này.

 3. winxp2007

  winxp2007 Thành viên mới

  Tham gia:
  28/3/17
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  1
  Điểm EXP:
  3
  Em đang dùng ps4 slim với màn máy tính. Bác chủ topic có cách nào xuất được ra loa không chia sẻ với, dùng tai nghe mãi chán quá mà ông ps nè lại không hỗ trợ :(
     #3

 4. l0000gold

  l0000gold Thành viên mới

  Tham gia:
  10/4/17
  Bài viết:
  0
  Được thích:
  8
  Điểm EXP:
  3
  Chuẩn nguyên cái tên luôn =)))
     #4

 5. thegunner94

  thegunner94 Thành viên mới

  Tham gia:
  25/4/17
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Điểm EXP:
  1
  Mình có bộ hỗ trợ hdmi to vga + cổng 3.5 đó bạn.Mới bán Ps4 xong :D
     #5

 6. thinhnguyennht

  thinhnguyennht Thành viên mới

  Tham gia:
  28/4/17
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Điểm EXP:
  1
  Bác xài ổ SSD nào cho Ps4 pro đó? cho mình tham khảo loại và giá với :D
     #6

 7. Nguyễn Tuấn Anh

  Tham gia:
  23/1/15
  Bài viết:
  210
  Được thích:
  112
  Điểm EXP:
  623
  Bạn bán bao nhiêu? Địa chỉ bạn ở đâu vậy ? :D
  Đang chơi lén ở cty nên quan tâm tý đây...
  Xin phép các bạn 1 chút nhé!
     #7

 8. thegunner94

  thegunner94 Thành viên mới

  Tham gia:
  25/4/17
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Điểm EXP:
  1
  Mình bán 150k bác nhé, mình ở tràng thi sđt 0988488281
  Mới bán bộ Ps4 slim, bộ chuyển đổi mới mua hơn 1 tháng còn bh của phukiencongnghe.net :D
     #8

 9. Nguyễn Tuấn Anh

  Tham gia:
  23/1/15
  Bài viết:
  210
  Được thích:
  112
  Điểm EXP:
  623
  Bộ này bạn test ổn chưa? Dùng ok chứ? Mình chỉ cần xuất ra hình được là đc chứ k yêu cầu độ nét quá cao hay gì cả...
     #9

 10. thegunner94

  thegunner94 Thành viên mới

  Tham gia:
  25/4/17
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Điểm EXP:
  1
  Ổn bạn ơi, mình mới bán Ps4 nên mới thừa ra đấy chứ, xuất cả hình lẫn âm thanh luôn
     #10

 11. thegunner94

  thegunner94 Thành viên mới

  Tham gia:
  25/4/17
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Điểm EXP:
  1
  Xuất tín hiệu hdmi ra vga nhé bác
     #11

 12. nguyenkien1703

  nguyenkien1703 Thành viên mới

  Tham gia:
  4/5/17
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Điểm EXP:
  1
  mình chuẩn bị mua 1 con ps4 slim cũ, nhưng mình thắc mắc 1 chút là ps4 có lỗi phần cứng gì ko ? Như kiểu ps3 ngày xưa bị hỏng chip đó ? đây là lần đầu tiên mình mua ps4 nên khá là băn khoăn, và có các nào có thể check cũng như kiểm tra máy trước dc ko nhỉ ?
     #12

 13. l0000gold

  l0000gold Thành viên mới

  Tham gia:
  10/4/17
  Bài viết:
  0
  Được thích:
  8
  Điểm EXP:
  3
  SSD loại nào cũng được, tránh con fake ra là ok. Ổ xịn với không xịn cách nhau dưới 7s, không ăn thua. Mình đang xài transcend 240GB.
     #13

 14. l0000gold

  l0000gold Thành viên mới

  Tham gia:
  10/4/17
  Bài viết:
  0
  Được thích:
  8
  Điểm EXP:
  3
  Slim là bản nhất trong năm cùng Pro rồi. Các lỗi vặt đều đã sửa được. Còn kiểu chết bất đắc kì tử thì không ý kiến :v
  cho bạn số một anh ở HN người quen mình đang bán nè: 0932720577 (anh Thắng, bảo là Tuấn anh giới thiệu). Máy 99% chơi xong Uncharted 4 bán luôn =))
     #14

 15. hoangthikimhue

  hoangthikimhue Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/17
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Điểm EXP:
  1
  Hữu ích quá, thank bác chủ thớt nhiệt tình :)
     #15

 16. excpomelo

  excpomelo Thành viên mới

  Tham gia:
  11/6/17
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Điểm EXP:
  1
  Mình cũng đang muốn sắm 1 em này nhưng còn hơi lăng tăng về giá cả, đời máy. Thấy bên Herogame bán 7tr cho bản slim 500gb kèm 2 đĩa Uncharted 4 + Pes 2017
     #16

 17. nhatkhoiasia

  nhatkhoiasia Thành viên mới

  Tham gia:
  18/1/18
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  1
  Điểm EXP:
  3
  Theo kinh nghiệm mình thì
  Về máy :
  Nếu đang béo thì đừng cố gắng giảm cân để gầy (lên SLIM) mà nên tập gym để có cơ bắp (lên thẳng PRO).Còn nếu chưa có nên chọn 1 trong 2 : SLIM hoặc PRO (*)
  (*) Chỉ nên chọn PRO nếu thỏa các điều kiện sau tránh phí tiền là phải có TV 4K , cũng nói thêm là TV 4K thì phải loại 49 inch vì dưới 49 inch thì ảnh 4K và Full HD là giống nhau không khác biệt gì. Cho nên trường hợp anh em TV nhỏ hơn 49 inch thì nên cho loại full HD và SLIM là hoàn hảo

  Về game:
  Nếu là game mới thì nên mua dĩa vì chơi xong có thể bán trao đổi hoặc giữ làm kỷ niệm
  Nếu là game cũ thì nên mua digital vì game cũ bán lại ko ai mua để chật chổ, còn digital thì để trên cloud thích thì down về chơi không thì xóa

  Về PSN Plus:
  Cá nhân mình thì không nên mua vì số lượng game giảm giá gọi là hay không nhiều chủ yếu game tào lao mía lao, mà online thì không nhiều , khi nào xác định cần chơi game nào thì mua plus 1-3 tháng để chơi. Mà nói thiệt cũng không cần thiết.

  Về fund PSN wallet
  Nên mua PSN code để nạp đừng add thẻ vì mất phí chuyển đổi ngoại tệ rồi kiện cáo nếu bị này nọ phiền phức lắm. PSN code mua chổ uy tín.

  Những chia sẽ này dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
  Cuối cùng, không liên quan là mình mới mua dĩa Monster Hunter World PSN ID mình là nhatkhoi1979 anh em nào có chơi add nick mình để raid boss chung nhé!
     #17

Chia sẻ trang này


Đang tải...